ดูหนังใหม่ออนไลน์

Death To 2020 | ลาทีปี 2020 (2020) บรรยายไทย

รีวิวหนัง : Death To 2020 | ลาทีปี 2020 (2020)

หนังสารคดีแห่งปี 2020 รูปแบบการผลิตดั้งเดิมจากเน็ตฟลิกซ์เนื้อหาสุดพิเศษเป็นชุดของตัวละครที่พูดถึงเหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรในปี 2020 รวมถึงเป็นการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และยังมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แม้ว่าการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในรอบนี้จะสะเทือนใจกับเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้นแต่กลับมีเสียงหัวเราะออกมาได้กับการหาทำของสารคดีนี้

 

ในรูปแบบ Mockumentary ตัวละครจะพูดถึงเหตุการณ์ในปี 2020 ด้วยการผสมผสานระหว่างข้อมูลจริงและการเสียดสี หัวข้อที่ครอบคลุมอย่างการระบาดครั้งใหญ่ของ โควิด-19 โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร การเลือกตั้งประธานาธิบดีก็สำคัญเช่นกัน หนังแนวสารคดี ตลก Comedy เหตุการณ์ในช่วงต้นปีรวมถึงช่วงหลังของฤดูกาลไฟป่าของออสเตรเลียปี 2019-2020 ,คำปราศรัยด้านสิ่งแวดลองของ กรีตา ธันเบิร์ก ที่ World Economic Forum ,เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนภรรยาของเขาจะลาออกจากราชวงศ์อังกฤษและรางวัลออสการ์ปี 2020

ดูหนังใหม่ออนไลน์
ดูหนังใหม่ออนไลน์

มีการสรุปการสังหารจอร์จ ฟลอยด์ในเดือนพฤษภาคม 2020 และการประท้วงในสหรัฐฯตามด้วยคำอธิบายความเกี่ยวกับภาพถ่ายของโดนัลด์ ทรัมป์ที่โบสถ์เซนต์จอห์นและผู้ประท้วงถอดรูปปั้นของเอ็ดเวิร์ด โคลสตันในเมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ มาพูดถึงหัวขอของโคโรนาไวรัส ตัวละครแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำปราศรัยของราชวงศ์ในปี 2020 ต่อประเทศในอังกฤษ การล็อคสองประเทศในอังกฤษ การแจกจ่ายข้อมูลเท็จทางออนไลน์ การทดลองวัคซีนและการใช้วัคซีน Pfizer-BioNTech COVID-19 ครั้งแรกนอกการทดลองทางคลินิก ในส่วนที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งในสหรัฐฯ หัวข้อต่างๆที่อยู่ระหว่างการเจรจา ได้แก่ การพ้นโทษโดนัลด์ ทรัมป์

ที่ถูกกล่าวโทษพรรคประชาธิปัตย์ระหว่างเบอร์นี แซนเดอร์และโจ ไบเดนที่ประสบความสำเร็จ การอภิปรายประธานาธิบดีระหว่างไบเดนและทรัมป์ รายงานของเดอะนิวยอร์กไทมส์เกี่ยวกับการคืนภาษีของทรัมป์และการเลือกของไบเดน กมลา แฮร์ริส เป็นเพื่อนร่วมทีมหลังจากเขาชนะการเลือกตั้ง แต่ทรัมป์ยังพยายามที่จะหาวิธีพลิกผลการเลือกตั้งด้วยการกล่าวอ้างเรื่องเท็จและการฟ้องร้องที่ไม่ประสบความสำเร็จ

ดูหนังใหม่ออนไลน์
ดูหนังใหม่ออนไลน์

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวสารคดีแห่งความเก๋ที่เล่นเอาทรัมป์เละไม่เหลือชิ้นดีชนิดที่บรรดาคนสนับสนุนประธานาธิบดีคนนี้อาจจะเกิดอาการหัวร้อนไปตามๆกัน แต่ถึงเป็นอย่างงั้นไบเดนเองก็ไม่พ่นการโดนแซะเรื่องความแก่ชราของเขาที่หลากหลายประเด็นที่สารคดีเรื่องนี้พาคนดูไปรับรู้เรื่องราวต่างๆนาๆที่เกิดขึ้นภายใน 2020 การเคลื่อนไหวของกรีตา เรื่องสภาพอากาศโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เหตุการณ์ความรุนแรงที่อิหร่าน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษบอริส จอห์นสันกับการบริหารประเทศในขั้นต้น มาพูดถึงตัวของนักแสดงในเรื่องที่ได้พูดถึงอาชีพที่พวกเขาได้รับบท ไม่ว่าจะเป็นทั้งการสรุปของโควิด-19

ที่ทำให้ทุกอย่างนั้นต้องหยุดและถือเป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ในการแพร่ระบาดที่ไม่รู้ว่ามันจะหมดไปจากโลกเรานี้อีกนานแค่ไหนยังไง โรคมาแล้ววัคซีนมันจะต้องเป็นสิ่งที่พูดถึงอันดับสอง ประเด็นการเคลื่อนไหว แบล็ค ไลฟ์ส แมทเธอร์ ที่บ่งบอกถึงความเท่าเทียมของมนุษย์ที่ไม่ว่าจะสีไหนก็เป็นมนุษย์เช่นเดียวกัน

 

สำหรับเราแล้ว Death to 2020 เป็นสารคดีที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไปแต่เชื่อหรือไม่ว่าทุกอย่างที่ หนังNetflix ได้ถ่ายทอดออกไปนั้นมันเป็นเรื่องรอบตัวเราทั้งนั้น แต่ก็เชื่อว่าคงไม่มีใครที่จะชอบดูอะไรแบบนี้แน่ๆ หนังตลกร้ายที่ยากแก่การเข้าใจแม้ว่ามันจะเป็นหนังตลกแต่ก็ต้องขำออกมาอย่างขมขื่นเพราะในความจริงแท้ที่สุด โลกเรามันเจ็บปวดที่สุดเท่าที่เคยมีชีวิตมา แต่เอาเข้าใจหนังก็ไม่ได้นำเสนอโลกทั้งโลกแต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างงั้นเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *